Chi tiết tin tức

26
10 - 2016
0

Cục thuế Bắc Ninh tổ chức tập huấn, đối thoại với người nộp thuế lần thứ hai năm 2016

Tác giả: Kế toán thuế Liên Việt

Ngày 25/10/2016, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại lần thứ 2 năm 2016 với người nộp thuế (NNT). Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Lãnh đạo Cục thuế Bắc Ninh, đại diện Tổng cục Thuế và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000 người nộp thuế là giám đốc, kế toán đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn đã tới dự.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và kết quả nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh trong thời gian qua, đưa Bắc Ninh trở thành một trong những tỉnh phát triển nhanh, toàn diện. Dự kiến số thu NSNN năm 2016 sẽ đạt 16 000 tỷ đồng.


                         Đ/c Chủ tịch tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu và những kết quả tích cực của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh trong công tác cải cách hành chính, nhất là việc thường xuyên đối thoại, hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời mong muốn ngành Thuế cần làm tích cực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để mọi vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến thuế phải được giải quyết nhanh nhất, kịp thời nhất và hiệu quả nhất.

Với quan điểm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, với sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ trực tiếp tiếp nhận và giải quyết sớm nhất, thỏa đáng nhất các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp gửi đến nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp phát triển, tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã được các đồng chí giảng viên là Lãnh đạo các phòng thuộc Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh thông báo, quán triệt những nội dung cơ bản của các chính sách thuế mới của Thông tư 130/2016 ngày 12/8/2016 hướng dẫn Nghị định số 100/2016; Thông tư 99/2016/TT-BTC ngày  29/6/2016 hướng dẫn về quản lý hoàn thuế GTT cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành và giải đáp những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện các chính sách và nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp đã gửi đến cơ quan thuế trước đó.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn các câu hỏi, ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp được đại diện Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh trực tiếp trả lời, giải đáp thỏa đáng. Buổi  đối thoại do Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tổ chức đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách pháp luật về thuế.

 

Anh Minh
TCT