Chi tiết tin tức

26
09 - 2016
0

Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp Hàn Quốc

Tác giả: anh Việt Anh

Chiều 23/9/2016, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách thủ tục hành chính thuế và hải quan với các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2016. 

Hiện nay, Hàn Quốc có gần 5.300 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 49 tỷ USD, đứng thứ nhất về tổng vốn đăng ký đầu tư và tổng số dự án đầu tư trong tổng số 115 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, định kỳ hàng năm, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính và Doanh nghiệp Hàn Quốc về lĩnh vực thuế- hải quan tại khu vực phía Bắc và phía Nam.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

 

Đến dự Hội nghị tại Hà Nội, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái; Về phía Hàn Quốc có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam- ông Lee Hyuk, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc Korcham- ông Kim Han Yong, Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam- ông Lim Chung Hyun và hơn 200 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế và Ông Nguyễn Dương Thái – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Hải quan đã giới thiệu với các doanh nghiệp những nội dung mới về chính sách thuế, thủ tục hành chính thuế, thủ tục quản lý hải quan mới từ tháng 9 năm 2015 đến nay. Theo đó, các Luật, Pháp lệnh về thuế và Hải quan sửa đổi, bổ sung và ban hành mới đều tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và xã hội.

Sau khi nghe Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan Việt Nam giới thiệu những đổi mới trong chính sách thuế và hải quan của Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn quốc đã nêu lên những vướng mắc, những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm về chính sách thuế - hải quan của Việt Nam đối với doanh nghiệp nước ngoài. Đa số các câu hỏi của các doanh nghiệp đã được các chuyên gia của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan trả lời đầy đủ và chính xác theo đúng các quy định hiện hành.

Tiếp đó, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Lee Hyuk bày tỏ sự cảm ơn tới Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã dành thời gian cùng trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là sự quan tâm đặc biệt đối với doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc, sự quan tâm này là nguồn động viên để doanh nghiệp nước ngoài yên tâm đầu tư, hợp tác lâu dài tại Việt Nam.

Kết thúc Hội nghị Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cảm ơn sự có mặt của cộng đồng doanh nghiệp đã tới tham dự Hội nghị, ông cũng đánh giá cao những thành công trong hoạt động kinh doanh sản xuất của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian qua. Ông cũng bầy tỏ mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh làm ăn lâu dài tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước. Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào buổi chiều cùng ngày./.

 

 

TCT