Chi tiết tin tức

09
10 - 2016
0

Vinamilk lần đầu bán hàng trực tuyến

Tác giả: Kế toán thuế Liên Việt

Từ đầu tháng 10, người tiêu dùng ở TP HCM có thể mua bất kỳ sản phẩm nào của hãng tại website thương mại điện tử Vinamilk eShop - Giấc mơ sữa Việt.

Đây là một trong những doanh nghiệp Việt ngành tiêu dùng nhanh (FMCG) phát triển thêm kênh thương mại điện tử, ngoài hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm, siêu thị, điểm bán lẻ sẵn có trên cả nước.

Trên Vinamilk eShop, người tiêu dùng có thể chọn mua tất cả mặt hàng của Vinamilk như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa nước, sữa chua, nước giải khát, kem ăn, sữa đậu nành và phô mai... Sản phẩm được cam kết chất lượng đúng chuẩn của nhà sản xuất, có thông tin dinh dưỡng cụ thể để người dùng dễ dàng tra cứu và lựa chọn. Người mua trả bằng tiền mặt khi nhận hàng, hoặc thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ nội địa, quốc tế.

vinamilk-lan-dau-ban-hang-truc-tuyen

Từ tháng 10, người tiêu dùng có thêm kênh mua hàng trực tuyến tại trang thương mại điện tử Giấc mơ sữa Việt.

Nếu đặt trước 10h sáng, hàng sẽ giao trong ngày. Sau thời gian đó, sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong vòng 24h từ khi đơn hàng được xác nhận. Với hóa đơn tối thiểu 300.000 đồng, khách được giao hàng miễn phí. Trong giai đoạn đầu, website này phục vụ khách hàng ở các quận huyện nội thành TP HCM.

"Với tư duy liên tục đổi mới, tăng thêm tiện ích cho khách hàng và mở rộng kênh bán hàng mới, công ty nỗ lực gia tăng thị phần, khẳng định vị trí số một trong ngành sữa. Từ nay, không cần phải di chuyển đâu xa, bất cứ ai cũng có thể lên website đặt mua mọi sản phẩm mình muốn và sẽ được mang đến tận nơi", lãnh đạo công ty cho biết.

Trong tháng 10, khi mua hàng trên Vinamilk eShop, bên cạnh các chương trình khuyến mãi áp dụng tại hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm, người tiêu dùng sẽ hưởng thêm nhiều khuyến mãi khác như giảm giá 5%, mua 1 tặng 1, cùng nhiều quà tặng. 100% các đơn hàng trên website đều nhận quà tặng.

Sau TP HCM, Vinamilk sẽ dần triển khai kênh bán hàng online tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II năm nay, công ty đạt doanh thuần 12.449 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, doanh thu Vinamilk đạt 22.782 tỷ đồng, tăng 18,6% so với 6 tháng năm ngoái, lợi nhuận sau thuế ở mức 4.972,6 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ.

Năm nay, doanh nghiệp đặt chỉ tiêu doanh thu 44.560 tỷ đồng, lãi sau thuế 8.266 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng, công ty hoàn thành lần lượt 51% và 60% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận.

Theo VnExpress